Nhơn Trạch và vùng đất với nhiều cơ hội phát triển

Cách đây không lâu chúng ta đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của của vùng đất vàng Quận 2 khi cầu Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm được kết nối. Trước đó khi mà ở đây chưa có những hạ tầng này thì bất động sản tại đây vẫn chưa có nhiều giá trị vì việc kết nối của nó với các khu vực khác vẫn chưa thực sự thuận lợi. Và sau khi có những hạ tầng này thì đã khiến bất động sản của khu vực có sự biển đổi mạnh.

Tiếp đến là sự phát triển mạnh mẽ của khu Đông Nam TP.HCM với nhiều công trình giao thông liên vùng được cộng hưởng điển hình là tuyến Metro số 1, đường Cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Đường Vành Đai 2, Vành Đai 3…

Hạ tầng giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch
Hạ tầng giao thông TP.HCM – Nhơn Trạch

Sự thay đổi ngoạn mục đó là xu thế tất yếu bởi xu hướng chuyển dịch sang khu Đông của TP.HCM kết nối với Sân Bay Long Thành, Biên Hòa Đồng Nai, đặc biệt là Nhơn Trạch nơi nằm trong tam giác phát triển TP.HCM – Đồng Nai  – Bà Rịa Vũng Tàu.

Trong tương lai gần, sức bật của vùng đất Nhơn Trạch – Đồng Nai chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó.

Khi các tuyến giao thông đường thủy, bộ, hàng không, đường sắt, cầu, hầm, cao tốc được kết nối đồng bộ và thông thoáng, Nhơn Trạch sẽ thể hiện được “sức mạnh” mà trước đây chưa từng có, sự phát triển đầy tiềm năng về kinh tế và giao thương vì đây là vùng đất không những có thế mạnh về giao thương hàng hóa  với nhiều tuyến Cảng biển mà còn có lợi thế là tiếp giáp với phía Đông – Đông Nam TP.HCM (khu vực mà được quy hoạch và hứa hẹn mở rộng rầm rộ tại TP.HCM gần đây), trở thành tâm điểm cho các dự án đô thị vệ tinh TP.HCM…

Được biết dự án Nhơn Trạch Center City do đơn vị Pita Việt Nam tiếp thị và phân phối có vị trí tại mặt tiền đường Nguyễn Hữu Cảnh (Nhơn Trạch) đã hoàn thiện nhiều hạ tầng như: hệ thống các trụ điện, hệ thống thoát nước, cây xanh,… Bên cạnh đó, các khách hàng còn được hỗ trợ về việc làm giấy phép xây dựng tại vị trí mà họ mua, đảm bảo rằng có thể xây dựng ở ngay sau khi hoàn tất những thủ tục pháp lý cơ bản.

Triển vọng tương lai xa cho một đô thị Nhơn Trạch sầm uất

Quốc hội đã thông qua các đạo luật, phê duyệt xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành trong thời gian gần đây.  Vì vậy trong tương lai gần (sau năm 2020) vùng đất Nhơn Trạch sẽ là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối Nhơn Trạch với các Vùng trọng điểm kinh tế (TP.HCM, Đồng Nai,  Vũng Tàu …)

Theo tính toán, sân bay Long Thành sẽ trở thành một trong những trung tâm trung chuyển vận tải hàng không tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến sau năm 2035, tổng công suất đạt 100 triệu/khách/năm và 5 triệu tấn hàng hóa/năm, dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác chậm nhất đến năm 2025.

Hơn nữa tuyến tàu điện trên không Metro (Suối tiên – Long Thành – Sân bay Long Thành) đang được xây dựng dọc từ Suối tiên qua trục đường chính 25B qua Sân bay Long Thành thì Nhơn Trạch sẽ là một mắc xích trong những tuyến đường giao thông lớn này.

Phát triển hạ tầng Nhơn Trạch

Bên cạnh đó, theo quy hoạch vùng đô thị TP.HCM, Đồng Nai sẽ có 3 đô thị là: TP.Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch và Thị xã Long Khánh. 

Đồng thời với nhận định của các nhà kinh tế, nhiều chuyên gia bất động sản cũng nhìn nhận trong tương lai Nhơn Trạch sẽ phát triển đẹp và không thua kém khu Nam Sài Sòn bây giờ và cũng sẽ là một đô thị lớn của Đồng Nai khi Sân bay Long Thành và giao thông kết nối được đi vào hoạt động.  Nơi đây sẽ hình thành một khu đô thị lớn với quy mô lớn nhằm mục tiêu giãn dân, giảm tải cho TP.HCM.

Tóm lại với địa hình là vùng đất đồi của Nhơn Trạch, vị thế cao, vững chắc lại rất gần biển, nơi đây đã hội tụ những điều kiện cần thiết đáp ứng đủ điều kiện lý tưởng cho việc hình thành một khu đô thị mới, đem đến một cuộc sống thịnh vượng về mọi mặt cho nhiều cư dân tại đây trong tương lai.

Tham khảo video về hạ tầng hiện hữu tại Nhơn Trạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NGAY, NHẬN BỘ TÀI LIỆU

  • Thông tin đầy đủ dự án
  • Sơ đồ mặt bằng tầng
  • Bảng giá chi tiết từng căn
  • Tiến độ thanh toán
  • Thư mời tham quan miễn phí
  • Chương trình ưu đãi mới nhất
[X] đóng